Cách Ngâm Rượu Nhân Sâm Đúng Cách 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0972.00.55.66

  • 09-02-2018 14:39:29
Hiện nay, có nhiều đơn vị phân phối rượu sâm đã ngâm sẵn, tuy nhiên, nếu người tiêu dùng muốn có một bình rượu sâm do tự tay mình làm ra, tự tạo dáng theo ý thích của bản thân hoặc được biếu tặng nhân sâm Hàn Quốc mà muốn chế biến theo phương pháp ngâm rượu thì có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

1. Nguyên liệu

Để đảm bảo có một bình ngâm nhân sâm trang trí vừa đẹp mắt lại bồi bổ sức khỏe bạn cần phải biết cách ngâm một bình rượu sâm thế nào cho đẹp và đảm bảo chất lượng.

- Lựa chọn sâm: Nên chọn nhân sâm tươi Hàn Quốc loại sâm to chừng 3-4 củ/ 1kg hình dáng đẹp, không bị dập nát nên chọn loại đạt 6 năm tuổi trở lên. Nếu là sâm tươi cần ngâm ngay sau khi đã sơ chế, loại bỏ lô sâm, để chỗ râm mát cho ráo hết nước.

- Lựa chọn bình: Lựa chọn bình thủy tinh dày, vừa đúng tiêu chuẩn để chứa rượu và sâm, đảm bảo chất lượng để chịu đựng áp suất của rượu sâm về sau. Nên chọn bình chuyên dụng của Hàn Quốc để đảm bảo về độ bền cũng như yếu tố thẩm mỹ.

- Lựa chọn rượu: Lựa chọn rượu trắng truyền thống, loại ngon.

Lưu ý: 1kg sâm tươi 3-4 củ/kg có thể ngâm vào bình thủy tinh 10-13 lít

2. Cách ngâm:

Rượu nhân sâm Hàn Quốc có thể được ngâm theo nhiều phương pháp khác nhau như cho rượu vào bình thủy tinh rồi thả củ sâm vào, điều chỉnh cho có dáng đẹp, đậy kín nắp, để vào chỗ mát chừng 3-6 tháng là có được nước lần 1. Sau đó lấy rượu ra và ngâm tiếp 2 lần tương tự như vậy. Cuối cùng trộn các nước lại với nhau rồi dùng dần.

Tuy nhiên để hiệu quả bảo quản, sử dụng tốt nhất, nên áp dụng theo các phương pháp sau đây:

- Bước 1: Tạo dáng củ sâm Hàn Quốc trong bình

Để tạo được dáng đẹp cho củ sâm trong bình, người ngâm có thể sử dụng thêm các loại que, đũa tre, dây cước để nối các củ sâm lại với nhau khi ngâm nhiều củ một bình. Lúc này sẽ tạo được 1 chùm sâm dài rất đẹp mắt. Đối với những người ngâm một củ trong bình nhỏ thì không cần thiết phải thực hiện công việc trên.

- Bước 2: Đổ rượu vào ngâm cùng

Sau khi các củ sâm được tạo thế trong bình, người ngâm đổ từ từ rượu vào theo liều lượng:

- Bước 3: Hoàn thiện bình ngâm sâm

Sau khi đã đổ rượu vào bình, người ngâm đậy kín nắp để nơi thoáng mát, tránh để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp. Bình ngâm trong thời gian từ 3- 4 tháng có thể sử dụng được tuy nhiên càng ngâm lâu nước ngâm càng thơm ngon và đẹp mắt.

3. Cách sử dụng

Đối với nhu cầu sử dụng chăm sóc sức khỏe, người ngâm nên để bình ngâm trong khoảng 4 tháng trở lên, trước khi dùng lắc đều bình và sử dụng trong bữa ăn với liều lượng 30ml/bữa. Mỗi ngày không dùng quá 100ml. Rượu sâm Hàn Quốc thích hợp với người muốn bồi bổ, tăng cường sinh lực, đặc biệt là nam giới trung niên.

Trên đây là một số kiến thức về bình ngâm sâm và cách ngâm nhân sâm Hàn Quốc. Để có bình ngâm sâm tốt, chất lượng, người tiêu dùng có thể mua trực tiếp sản phẩm tại các đơn vị phân phối uy tín hoặc mua nguyên liệu nhân sâm, bình ngâm và rượu về tự ngâm. Ngoài ra, có thể theo dõi thông tin, lắng nghe tư vấn về cách ngâm, bảo quản bình ngâm hay tư vấn về sản phẩm bình ngâm sâm Hàn Quốc tại:

Công ty TNHH TM DV XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh: Số 362/7 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Hẻm đối diện hẻm Chùa Linh Sơn Hải Hội).

Chi nhánh Hà Nội: Nhà 2 K27, Ngõ 71 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai

 Hotline tư vấn: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy)

Bài liên quan