Bị đau khớp, có nên tập thể dục? 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0972.00.55.66

  • 15-08-2013 02:30:10
Với bệnh nhân bị bệnh đau khớp, việc tập luyện thể dục có thể khiến cơn đau nặng hơn. Vì vậy, với bệnh nhân đau khớp có thể tập những bài tập nhẹ nhàng và đúng tư thế.

Bệnh đau khớp gối nói riêng và bệnh viêm khớp nói chung nếu đang trong thời gian đau khớp nhiều, có sưng nóng... thì cần nghỉ ngơi, chưa nên tập luyện hay cử động mạnh.

Nếu bệnh đã được điều trị và đã được thuyên giảm hoặc ổn định thì cần tập luyện hợp lý để tránh cứng khớp. Nhiều nghiên cứu đã cho biết, luyện tập thể dục thể thao vừa sức, hợp lý có tác dụng rất tích cực cải thiện tình trạng viêm khớp.

 

Bởi tập luyện giúp giảm cứng khớp nhất là vào buổi sáng; các cử động nhẹ nhàng, đều đặn làm giảm đau do viêm khớp; các động tác tập luyện giúp cơ bắp phát triển, dẻo dai, tăng sự vững chắc giữa các khớp xương, giúp bệnh nhân đi lại dễ dàng hơn; luyện tập đều đặn sẽ giảm nguy cơ bị loãng xương; tập thể dục thể thao rất quan trọng để duy trì cân nặng hợp lý ở bệnh nhân viêm khớp; luyện tập giúp giảm stress, làm cho tinh thần sảng khoái...

Tag: bo khop, loang xuong, thuoc bo khop

Bài liên quan